Một số lưu ý khi chọn mua máy chiếu 4k Optoma UHD50

Ngày đăng: 05:41 PM 03/04/2018 - Lượt xem: 267

Optoma UHD50 4K là phiên bản nâng cấp của UHD50, được Optoma giới thiệu tại triển lãm công nghệ thế giới CES2018 diễn ra tại Las Vegas từ ngày 9-11/1/2018. Với những tính năng được nâng cấp đáng kể như độ phân giải lên tới UHD 4K, tính năng giả lập HDR, XPR, DMD và độ tương phản 500.000:1, Optoma UHD 50 4K đang là một dòng máy "hot" cho những tín đồ của 4K.
Trên diễn đàn máy chiếu avsforum đã có tới hơn 800 lượt thảo luận về thiết bị này trước khi nó được chính thức giới thiệu tới 1 tuần, và đã có rất nhiều phỏng đoán, kỳ vọng được đưa ra...
Khi UHD50 4K chính thức lên kệ, các reviewer gạo cội đã trên tay ngay lập tức và trải nghiệm các tính năng mới nhất, đưa ra những đánh giá ban đầu về sản phẩm này.
Những ý kiến khen, chê, so sánh với một vài sản phẩm ngang tầm giá hoặc có cùng tính năng..., mời Quý độc giả cùng tham gia thảo luận, tìm hiểu thông tin chi tiết 
HD Hải Hưng là đơn vị cung cấp máy chiếu và tư vấn giúp khách hàng lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, ổn định nhất cho nhu cầu sử dụng của mình. 
Qua sử dụng và tổng hợp những ý kiến đánh giá về sản phẩm này, HD Hải Hưng xin tư vấn Quý độc giả một vài lưu ý khi lựa chọn và sử dụng, cách khắc phục một vài lỗi nhỏ của sản phẩm này nói riêng, các sản phẩm náy chiếu khác nói chung:

1. Lựa chọn chất liệu màn chiếu để đạt hiệu quả trình chiếu cao nhất.

Độ phân giải của máy chiếu ngày càng được nâng cao, do đó để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất, Quý độc giả cần chú ý đến chất liệu của màn chiếu. Nếu hình ảnh chất lượng cao được trình chiếu trên một bề mặt kém chất lượng, độ tương phản không cao sẽ ảnh hưởng lớn đến độ sắc nét, màu sắc của nội dung trình chiếu. 

 

Kết quả hình ảnh cho màn chiếu HD Movie
Bên cạnh máy chiếu, màn chiếu là yếu tố có tính quyết định
ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm trình chiếu của bạn.

2. Không gian trình chiếu.

Việc thiết kế không gian trình chiếu ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhìn của bạn. Một căn phòng với màu sắc, cách bài trí phù hợp sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả trình chiếu của bạn. 

 

Kết quả hình ảnh cho màn chiếu HD Movie
Không gian trình chiếu hợp lý sẽ cho bạn những trải nghiệm nghe nhìn tốt nhất. 

3. Lựa chọn phụ kiện đủ tiêu chuẩn. 

Trình chiếu nội dung HD luôn có những đòi hỏi khắt khe về thiết bị, phụ kiện. Các phụ kiện cho máy chiếu như dây tín hiệu cần được lựa chọn kỹ càng về chất lượng, chủng loại cũng như độ dài...
 


UHD50 kén cáp khi trình chiếu nội dung 4K 
 
Cáp tín hiệu cũ hoạt động với máy khác nhưng không hoạt động khi dùng với UHD50 4K
 

4. Chú ý kỹ thông số về tỷ lệ zoom, tính toán khoảng cách lắp đặt phù hợp. 

Nhiều máy chiếu có tính năng điều chỉnh vuông hình, do đó bạn có thể dễ dàng căn chỉnh hình ảnh bằng điều khiển mà không cần thay đổi vị trí lắp đặt máy chiếu/màn chiếu. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị bạn nên căn chỉnh vị trí máy, màn chiếu tới vị trí hình ảnh tốt nhất trước khi chỉnh vuông hình. Việc sử dụng điều chỉnh vuông hình kỹ thuật số phần nào sẽ làm méo hình ảnh đôi chút. 

 

Hiện tượng tối cạnh, méo hình khi dùng Digital Keystone ở UHD50
Với trường hợp máy bị nóng hay ồn, bạn nên kiểm tra bộ lọc gió. Nếu đã đến hạn thay thế thì tiến hành thay thế. 
Nếu thiết bị còn trong thời hạn bảo hành, bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ. 

5. Nguồn phát nội dung trình chiếu

Khi đã chọn được máy chiếu, màn chiếu phù hợp đồng thời các phụ kiện đã được lựa chọn kỹ càng; một yếu tố quan trọng nữa là thiết bị phát nội dung. Nếu bạn sử dụng máy chiếu hỗ trợ độ phân giải 4K, 8K... nhưng nguồn phát của bạn chỉ hỗ trợ hình ảnh Full HD thì chất lượng hình ảnh đầu ra cũng chỉ đạt tối đa Full HD. Hay nguồn phát 2D trong khi máy chiếu lại hỗ trợ 3D thì bạn đang lãng phí khoản đầu tư cho tính năng cao cấp hơn rồi đấy.
0912032126
Liên Hệ
Để Có Giá
Tốt Nhất!
Vừa có đơn hàng được đặt tại Hà Nội