Lựa chọn máy chiếu cho gia đình bắt buộc quan tâm đến những tiêu chí cơ bản sau?

Ngày đăng: 04:42 PM 06/09/2018 - Lượt xem: 304

Lựa chọn máy chiếu cho gia đình bắt buộc quan tâm đến những tiêu chí cơ bản sau?

 

Việc lắp đặt chiếc máy chiếu cho gia đình là rất phổ biến trong thời buổi hiện nay. Mỗi gia đình đều cần có một không gian riêng để thưởng thức những bộ phim như xem ở rạp hay những trận bóng đá mà không cần phải đi đâu xa. Nhưng để chọn mua được những dòng máy chiếu phù hợp cho không gian của gia đình thì lại là một vấn đề cần phải suy nghĩ! Vậy dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm máy chiếu phù hợp nhất cho gia đình.

Tại sao phải lựa chọn máy chiếu phù hợp cho gia đình?

 

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy chiếu khác nhau với thông số kĩ thuật khác nhau như cường độ ánh sáng, độ phân giải, độ tương phản,... khi lựa chọn máy chiếu có độ sáng quá cao thì sẽ dễ bị mỏi mắt, chói mắt, còn lựa chọn máy chiếu có độ sáng quá thấp thì sẽ khó nhìn, mờ. Vì thế cần phải chọn máy chiếu phù hợp nhất với không gian chiếu theo những thông số sau đây. 

 

Máy chiếu cho gia đình sử dụng phổ biến hiện nay Epson EB-U04 ; Epson EB-U42 ; Epson EH-TW5350 Full HD 3D Projecto

 

  1. Cường độ sángĐộ sáng cho máy chiếu gia đình không nhất thiết phải tốt nhất, nếu bạn nghĩ độ sáng càng cao thì càng tốt sẽ là một sai lầm lớn. Người sử dụng máy chiếu tại gia đình hay thiết kế phòng riêng để thưởng thức, khi xem phim thường tắt hết đèn nên độ sáng chỉ khoảng từ 2.000 - 3.000 Ansilumen là đáp ứng được yêu cầu. Máy chiếu Epson EB-U04 có cường độ sáng 3000 Ansi lumens  Gia tăng thêm cường độ ánh sáng chỉ có sự khác biệt về… tiền mua máy và tiền điện.Bạn sẽ chỉ cần độ sáng cao hơn nếu phòng bạn có nhiều ánh sáng xung quanh.

 

  >> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn camera an ninh cho gia đình

  1. Độ phân giải

 

 

 

Độ phân giải chính là tổng số điểm ảnh trên hình ảnh được chiếu lên. Trong đó hình ảnh chiếu lên là tổng hợp của rất nhiều điểm ảnh li ti (còn gọi là pixel) được xếp sát nhau mà mắt thường khó nhìn thấy được. Chính vì vậy, độ phân giải càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng tốt và càng rõ nét.

Độ phân giải quyết định độ nét cũng như độ trong của hình ảnh trên màn chiếu. Độ phân giải càng lớn thì giá của máy chiếu càng cao.

Đơn vị tính của ĐPG là điểm ảnh (pixel): SVGA (800x600), XGA (1024x768); SXGA (1280x1024); WUXGA (1920x1200…HD

Mỗi máy chiếu có thể tương thích với nhiều độ phân giải, Chế độ chuẩn WUXGA (1920 x 1200) phù hợp với đa số phòng chiếu gia đình. Máy chiếu Epson EB-U04EB-U42 có độ phân giải (1920x1200). Do đó, độ phân giải của máy chiếu cũng góp phần quyết định đến giá cả chiếc  máy chiếu đó. Máy có độ phân giải càng cao thì thường giá tiền càng đắt

Bên cạnh đó để xem được hình ảnh chiếu lên có chất lượng tốt cần tính đến độ tương thích giữa máy chiếu và máy tính kết nối với nó. Nếu máy tính của bạn chạy ở chế độ  XGA kết nối với máy chiếu có độ phân giải WUXGA thì hình ảnh chiếu lên cũng không thực sự rõ nét như xem trên máy tính. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc sự tương thích về độ phân giải giữa máy tính của mình với chiếc máy chiếu định mua.

  1. Độ tương phản

 

 

Độ tương phản là tỷ số giữa điểm sáng nhất và điểm tối nhất trong khoảng máy chiếu chiếu ra được. Độ tương phản càng cao, màu sắc càng sống động, trung thực đây là điểm làm nên sức hút lớn cho các bộ phim DVD. Độ tương phản phù hợp cho các máy chiếu gia đình từ 15000:1 đến 2.500.000:1 

 

 >> ĐỪng bỏ lỡ những mẫu máy chiếu chính hãng, giá rẻ do HDTECH cung cấp  

 

 

Một số loại máy chiếu cho gia đình phổ biến nhất hiện nay

  1. Máy chiếu Epson EB-U04 với Cường độ sáng trắng 3000 Ansi lumens; Độ phân giải WUXGA(1920x1200); Độ tương phản 15000:1
  2. Máy chiếu Epson EB-U42 với Cường độ sáng trắng 3600 Ansi lumens; Độ phân giải WUXGA(1920x1200); Độ tương phản 15000:1
  3. Máy chiếu Epson EH-TW5350 Full HD 3D Projector với Cường độ sáng trắng 2200 Ansi lumens; Độ phân giải 1080p Full HD(1920x1080); Độ tương phản 35000:1

 

HDTECH tư vấn giải pháp và lắp đặt máy chiếu phim gia đình 3D - FULL HD chuyên nghiệp nhất, giá rẻ và chính hãng:
Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị để lắp đặt cho mình một phòng chiếu phim gia đình, thì Hải An sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn chúng tôi có đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao và đa giải pháp đảm bảo sẽ đáp ứng nhu cầu và làm hài lòng bạn.

 

>> Click để xem Công trình tiêu biểu của HDTECH

 

 Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin cơ bản nhất khi lựa chọn máy chiếu cho gia đình và ảnh hưởng của các thông số đối với chất lượng hình ảnh máy chiếu. Chúc các bạn chọn mua được chiếc máy chiếu như ý!

0912032126
Liên Hệ
Để Có Giá
Tốt Nhất!
Vừa có đơn hàng được đặt tại Hà Nội